Trang chủ Tin tức thị trường THỊ TRƯỜNG MIỀN ĐÔNG NHIỀU CƠ HỘI ĐẦU TƯ

THỊ TRƯỜNG MIỀN ĐÔNG NHIỀU CƠ HỘI ĐẦU TƯ

171

Đồng Nai nơi có hoạt động công nghiệp lớn nhất cả nước, diện tích các xã huyện có nhiều khu công nghiệp hoạt động, cơ sở hạ tầng đồng bộ, là cửa ngõ phía Đông cách 32km với Tp.HCM. Trong đó khu vực tp.Biên Hòa, Nhơn Trạch và Trảng Bom đang là thị trường phân khúc đất nền dự án của các nhà đầu tư uy tín điển hình như Công ty CP Đầu tư Việt Hưng Phát, LDG, Kim Oanh,…

Địa Thế Gần Sài Gòn

Theo những chuyên gia địa ốc và giới đầu tư khẳng định quỹ đất khu vực phía Đông thành phố đang dần khan hiếm và giá đất nền dự án cũng tăng theo với biên độ hơn 5% vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.Thời gian gần đây đang thu hút các doanh nghiệp cũng là điều bình thường.Do ở tỉnh diện tích đất nền có mức trung bình từ 100 m2 – 200 m2 khá rộng, giá bán cũng rẻ hơn 30-40% giá nội thành, vị trí địa lý di chuyển không xa, mật độ dân cư trung bình, môi trường sống còn trong lành nhiều mảng xanh còn chưa khai thác cùng với tốc độ đô thị hóa và xây dựng hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ.

Anh Hùng , môi giới khu vực Trảng Bom chia sẽ, sau 2015 khi cao tốc Long Thành – Dầu Giây đưa vào hoạt động, khiến nhiều nhà đầu tư từ các khu công nghiệp lân cận mở rộng hoạt động sản xuất và đầu tư thêm nông nghiệp cây tròng lâu năm.Trong đó có mở nhiều khu du lịch sinh thái , sông hồ rất phong phú, đầy đủ tiện ích.Cộng với đề án cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự án xây dựng mở rộng quốc lộ 1A, xây bến xe miền Đông mới ở quận 9 và cầu Cát Lái hướng theo Nhơn Trạch… đã đổng loạt khiến giá đất tăng cao chóng mặt. Hiện đã có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ giao dịch đất nền dự án trở lại nhiều hơn. Một số công ty như Bất động sản Việt Hưng Phát, Kim Oanh, Đất Xanh… đều có những dự án bán chạy tại khu vực đất nền được bao quanh quốc lộ 1A và quốc lộ 51.

2

Đừng Thách Thức Rủi Ro

Mặc dù trong khoảng thời gian 2017 – 2018, đất nền dự án  phía Đông sẽ là lựa chọn hot nhất của giới đầu tư, nhưng song hành với đó là nguy cơ rủi ro luôn tiềm ẩn, nếu mơ hồi thiếu tỉnh táo trong thị trường đầy biến động hiện nay sẽ rơi vào bẫy của nhà đầu cơ.

Chủ tịch hiệp hội bất động sản tp.HCM khuyến cáo: “nguy cơ thổi giá của các nhà đầu cơ luôn luôn xảy ra, đặc biệt đối trọng giá có sự chênh lệch nhất định ở nội thành và ngoại thành, việc tăng lên chóng mặt ăn theo hạ tầng cơ sở là điều diễn ra, tuy nhiên sẽ có nhóm lợi ích đầu cơ thực dụng gài bẫy, gây hại thị trường, người thiệt thòi nhất vẫn là những người mua có nhu cầu ở lâu dài. ” – Ông Lê Hoàng Châu nhấn mạnh.

3

Đại diện công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát nhận xét: “Khác với những sản phẩm về căn hộ hoặc nhà phố, đất nền dự án có những tiêu chí riêng về pháp lý và quản lý, vì thế cần ý thức rõ về sản phẩm muốn mua và mức giá đặt ra khi mua đất, không nên mua những đất sang tay hoặc giấy tờ không rõ ràng , đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin thị trường về quy hoạch, dự án hạ tầng xung quanh hoặc tính thanh khoản linh hoạt… ”.

Trong quy định được thống nhất năm 2013 về sử đổi đất đai ghi rõ: “ khi xây dựng các dự án nền đất phải có cơ sở của địa phương nơi đó đảm bảo quản lý chặt chẽ và pháp lý rõ ràng, hai là công trình cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, xã hội phải được quy hoạch chi tiết chuẩn 1/500 ; nhà đầu tư phải cam kết với hệ thống hạ tầng khu vực chung xung quanh dự án trước khi tiến hành giao dịch với người mua, bảo đảm dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu dân cư dự án như: cấp thoát nước, hạ tầng điện, giao thông, môi trường sống… Vẫn tồn đọng nhiều dự án bán nền dù hạ tầng kỹ thuật chư xây dựng, mang tính đối phó sơ sài, gây thiệt hại cho chính người dân khi vào sinh sống, do thiếu chặt chẽ về việc quản lý nhà đầu tư không uy tín của cơ quan có thẩm quyền.”